fbpx

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính hoàn chỉnh

Xin Visa diện chứng minh tài chính có lẽ vẫn là cách phổ biến nhất của phụ huynh học sinh muốn đi du học Canada hiện giờ. Nhất là trong xu hướng nhiều gia đình muốn cho con đi sớm – từ bậc trung học phổ thông. Bài viết này, Assist On Vietnam sẽ nói cho các biết một bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn chỉnh cần những gì nhé!

Thông tin cá nhân của du học sinh:

  • Passport. (Photo công chứng 1 bản + 1 bản gốc khi nộp visa)
  • CV (Resume) giống như khi làm bộ hồ sơ xin việc, khái quát thông tin về bản thân, quá trình học tập và làm việc, điểm mạnh – yếu, kinh nghiệm, sở thích…. (Nếu có thể chuẩn bị bằng tiếng Anh thì chỉ cần 1 bản tiếng Anh)
  • Bảng điểm các bậc học sau trung học đã từng tham gia, bằng cấp các bậc học sau trung học đã từng tham gia
  • Chứng chỉ bồi dưỡng, khen thưởng + Giấy khai sinh. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • CMND. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Giấy xác nhận công việc trước đây / Xác nhận quá trình công tác trước đây. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Giấy xác nhận công việc hiện tại. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • HĐLĐ hoặc Quyết Định đối với công việc hiện tại. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Giấy đăng ký kết hôn, Xác nhận ly hôn + QĐ ly hôn. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Hai hình cỡ hộ chiếu (4×6), phong nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin người thân:

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở của ba mẹ, cùng các anh chị em trong nhà, kể cả người thân ở Canada, mọi người hiện đang làm ngành nghề gì (tên đơn vị công tác, địa chỉ, chức vụ, điện thoại liên hệ), tình trạng hôn nhân
  • Hộ khẩu gia đình (tất cả các thành viên). (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Giấy chứng nhận kết hôn của ba mẹ. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)

Thông tin tài chính

  • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng (Thường là song ngữ 1 bản), và sổ tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng trở lên. (Photo công chứng 1 bản, thường là song ngữ, đã gửi 6 tháng)
  • Sao kê lương qua ngân hàng. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Thu nhập thêm: Bảng lương 06 tháng gần nhất. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Hợp đồng cho thuê ruộng đất + Sao kê ngân hàng. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản) 
  • Tài sản: giấy tờ sở hữu nhà đất (đất ở, đất vườn, đất cho thuê), giấy tờ sở hữu xe hơi, hình chụp nhà đất, xe
  • Giấy thừa kế + CMND của ba mẹ. (Photo công chứng 1 bản, dịch thuật công chứng 1 bản)
  • Thư giải trình tài chính
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thư giải trình kế hoạch học tập gửi LSQ:

Thư giải trình này gồm những ý sau: thông tin về bản thân sinh viên, những điểm mạnh trong tính cách, những thành tích đạt được trong quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc (nếu có), tại sao lại muốn đến Canada du học, tại sao chọn chương trình học này (nó có những điểm gì thu hút mình, và học xong thì sẽ giúp ích gì cho mình trong tương lai).

NÊU THẬT RÕ LÝ DO QUAY TRỞ VỀ VIỆT NAM SAU KHI KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH (lưu ý mục này quan trọng).

Nếu có bất cứ vấn đề gì khó khăn, khuất mắc có thể viết vào thư giải trình để LSQ xem xét.

Đọc thêm:
Hướng dẫn cách viết Study Plan hoàn chỉnh

Bộ đơn xin thị thực du học:

  • Document checklist.
  • Application for a Study Permit Made Outside of Canada.
  • Family Information.
  • Study Permit Questionnaire

Thư chấp thuận nhập học – Letter of Acceptance:

Được nhà trường cấp sau khi đăng ký thành công.

 

Trên đây là các  mục chính du học sinh cần chuẩn bị. Dựa vào tình hinh tài chính cụ thể của gia đình học sinh, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ thêm về giải trình tài chính. Liên lạc với Assist On Vietnam ngay hôm nay nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trả lời