Lộ trình Cất cánh

Du học Canada bắt đầu từ đâu? Bạn phải chuẩn bị những gì?

Assist On sẽ đồng hành cùng các bạn qua các bước sau đây để chúng ta cùng nhau “cất cánh”.

Bước 1: Nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ Assist On

Đội ngũ Assist On Global đã từng là du học sinh và trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng chọn ngành, chọn trường, thành phố nên theo học dưới góc nhìn của mỗi sinh viên. Bất kì câu hỏi nào về trường học, nhà ở, đi lại, môi trường sinh hoạt hay cơ hội việc làm Assist On sẽ luôn cố gắng giải đáp một cách thỏa đáng nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bước 2: Đăng kí vào trường

Sau khi các bạn quyết định chuyên ngành và trường mình muốn theo học, Assist On sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tớ cần thiết để nộp cho nhà trường.

Sau khi hồ sơ được xét duyệt bời nhà trường và được chấp nhận, bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học và invoice học phí 01 năm đầu từ nhà trường.

Bước 3: Đóng học phí

Dựa vào invoice, bạn sẽ được Assist On hướng dẫn cách đóng học phí. Thông thường, học phí được chuyển từ ngân hàng ở Việt Nam sang tài khoản của trường tại ngân hàng ở Canada dưới hình thức “wire transfer”.

Khi đi chuyển tiền, bạn sẽ phải mang theo thư mời nhập học, hóa đơn học phí và thông tin tài khoản của trường. Thời gian để trường nhận được tiền từ 5 đến 10 ngày làm việc. Sau đó trường sẽ xuất hóa đơn cho bạn để chứng minh bạn đã hoàn thành việc đóng học phí.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa

Tại thời điểm này, các bạn có thể xin visa theo diện chứng minh tài chính và diện KHÔNG chứng minh tài chính (SDS)

Diện không chứng minh tài chính (SDS) chỉ dành cho các bạn sinh viên muốn theo học tại tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary institution) thuộc danh sách DLI của chính phủ Canada.

Tìm hiểu về chương trình SDS tại đây.

Du học Canada diện chứng minh tài chính hiện vẫn là lựa chọn xin visa được lựa chọn phổ biến vì mức độ ổn định và an toàn nếu bạn có trong tay đầy đủ giấy tờ và điều kiện chứng minh tài chính.

Tìm hiểu về hồ sơ visa diện chứng minh tại chính tại đây.

Bước 5: Mua vé máy bay, tìm nhà ở và dịch vụ đưa đón sân bay

Bạn có thể quyết định đến Canada trước 2-3 tháng ngày nhập học để ổn định và làm quen với môi trường. Các chuyến bay từ Việt Nam sang Canada thường hạ cánh rất muộn trong ngày, việc tìm và thuê trước dịch vụ đưa đón từ sân bay về nhà thuê của bạn là điều nên làm.

Assist On có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm “homestay” và sắp xếp dịch vụ đưa đón bạn giúp bạn.

Bước 6: Cất cánh

Chào mừng bạn đến với đất nước lá phong – đất nước của những con người thân thiện nhất nhì thế giới!

Liên hệ với Assiston Global - Vietnam ngay hôm nay!

Assiston sẽ đồng hành cùng du học sinh Việt Nam trên chặng đường theo đuổi giấc mơ Canada.