Tránh GAP hiệu quả nhất ngay tại Canada

Nhiều bạn sinh viên chỉ nghe đến chữ “GAP” đã thấy sợ mà thực chất vẫn chưa hiểu “GAP” là gì. Bài viết này, Assist On sẽ cùng bạn tìm hiểu như thế nào được tính là khoảng thời gian GAP của sinh viên và làm cách làm để tránh được nó nhé!

GAP là khoảng thời gian du học sinh có thể “nghỉ” trong lúc chờ thư nhập học từ ngành mới hoặc trường mới. Nghỉ giữa hai kì học của một chương trình học (nghỉ hè) không phải là GAP. Nói cách khác, bạn phải hoàn thành một chương trình học (nhận được thư tốt nghiệp) và đang đợi để vào một chương trình mới (có LOA), thì đó mới được tính là GAP.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hiện nay, thời gian cho GAP được CIC cho phép là 150 ngày. Học sinh phải có nghĩa vụ quay lại học trong vòng 150 ngày hoàn thành chương trình trước đó. Nếu không, học sinh đó phải lựa chọn 1 trong 02 cách sau:

1. Đổi status (sang visitor status hoặc worker status)
2. Rời khỏi Canada

Thông thường, sinh viên sẽ lựa chọn trơ về Việt Nam hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn quay trở về hoặc có đủ điều kiện kinh tế để đi du lịch. Vậy còn giải pháp nào cho các bạn sinh viên không?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đáp án là các bạn hãy chọn một chương trình tiếng Anh ngắn hạn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân.

Học chống GAP là để “điền vào” khoảng thời gian trống giữa hai chương trình học. Nó còn là một mũi tên trúng hai đích:

– Đích số 1: Tiết kiệm chi phí hơn về Việt Nam và quay lại (vé máy bay vào đợt hè khó có thể dưới 2 ngàn, còn chưa kể chi phí quà cáp, đi chơi, đi du lịch khi ở nhà)

– Đích số 2: NÂNG CAO KHẢ NĂNG TIẾNG ANH đáng kể. Nhiều bạn có 6.0 6.5 IELTS nhưng vẫn chưa thực sự “sẵn sàng” cho chương trình học chính khóa. Đặc biệt những ngành có nhu cầu sử dụng ngôn ngữ cao như Early Childhood Education hay Marketing, Advertising… Việc trau dồi kĩ năng tiếng Anh với người bản địa, với các chương trình học sát thực tế là một cách hiệu quả để các bạn chuẩn bị kĩ càng cho bước đường sắp tới.

Học chống GAP thực chất lại trở thành học để phát triển bản thân, mở ra nhiều cơ hội sau này. Hiện nay các trường tiếng Anh đều có ưu đãi học bổng lên đến 30% và khi các bạn đăng kí quá Assist On, các bạn sẽ nhận luôn 10% hỗ trợ từ phía công ty. Đây là lợi ích mà không phải sinh viên nào cũng có được. Liên hệ với Assist On ngay hôm nay để nhận tư vấn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trả lời