EMC – Highschool chuyên biệt về Tiếng Anh, Toán và Lập trình

Toronto’s Academy of English, Mathematics and Coding, viết ngắn gọn là EMC, là một trường trung học được thành lập để mang đến cho các học sinh từ lớp 9 – 12 một chương trình giáo dục cấp tiến với chất lượng cao. Chương trình giảng dạy và các môn học tại EMC được dưạ trên những tiêu chuẩn giáo dục hiện hành của tỉnh bang Ontario.

EMC được thành lập và điều hành bởi một giáo sư chuyên ngành toán tại Ryerson University và 3 nghiên cứu sinh trong chương trình Tiến Sỹ tại các đại học ở Toronto. Như đã được gợi ý trong tên trường, Anh Văn, Toán và Lập Trình là những môn học sẽ nhận được sự chú tâm đặc biệt của trường. Vì vậy, chất lượng của chương trình học tập tại EMC trong các môn trên sẽ ở một mức độ cao nhất.

Đặc biệt, trong môn Toán và Lập Trình, ban giáo viên và tổ chuyên môn chương trình bao gồm các thành viên với những kiến thức chuyên ngành sâu rộng và vững vàng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quan điểm giáo dục của EMC

Dạy không chỉ đơn thuần là một quy trình mà thông tin được truyền đi từ giáo viên đến học sinh. Mặc dù mang đến cho học sinh một số dữ liệu và khái niệm cơ bản trong môn học là điều tất yếu, nhưng mức độ quan trọng của những việc này không đáng kể so với mục tiêu chính của việc dạy.

Theo quan điểm của trường, khía cạnh có giá trị nhất mà học sinh được thừa hưởng từ một nền giáo dục chân chính là kỹ năng và thói quen tư duy phản biện. Tư duy phản biện bao gồm đặt câu hỏi cho tất cả các giả định, xem xét tính nhất quán của các dữ liệu thu thập được, giảm thiểu các tình huống phức tạp trở thành các tình huống tương đương nhưng đơn giản hơn, nhận ra những điểm tương đồng giữa các tình huống dường như là tách biệt, phân biệt giữa các dữ kiện thiết yếu và không cần thiết, truy tìm các phương pháp chung có thể được áp dụng ngoài bối cảnh cụ thể, suy luận từ những trường hợp riêng lẻ đến những tình huống tổng quát hơn.

Khi đã thấm nhuần với một môi trường học tập mà tư duy phản biện luôn được nâng cao và khuyến khích, học sinh sẽ phát huy được kỹ năng và thói quen tự tra tìm, truy nghiệm những điều cần thiết cho chính mình. Trong thời đại của Google và Facebook, từ Apple Siri đến Amazon Alexa, giữa một rừng thông tin chằng chịt, đan xen đến chóng mặt, kỹ năng và thói quen tư duy phản biện lại càng có giá trị hơn rất nhiều so với bất kỳ các dữ liệu, công thức hoặc định luật nào mà học sinh đã được học qua.

Tạo được kỹ năng và thói quen này cho học sinh cũng chính là đỉnh điểm mà EMC sẽ luôn cố gắng để vươn tới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chương trình toàn thời gian

EMC hiện có 2 chương trình học nguyên năm dành cho học sinh từ lớp 9 – 12, đó là Gói A và Gói A+.

Bất kể là Gói A hoặc Gói A+, học sinh sẽ hoàn tất 8 tín chỉ trong 2 học kỳ, mỗi học kỳ 4 tín chỉ. Với gói A+, trường tin chắc rằng chương trình này sẽ giúp cho các học sinh được nhận vào học tại đa số các đại học hàng đầu ở Canada & Mỹ. Để xác quyết mức độ tin tưởng về chất lượng đào tạo của trường, EMC đưa ra cam kết sau đây: Tấc cả các em nào theo học Gói A+ liên tục trong 2 năm lớp 11 và lớp 12, sẽ được học lại miễn phí các tín chỉ hoặc các khóa học IELTS đang hiện hành tại EMC. Sẽ không giới hạn số lần học lại, cho đến khi nào các em được chấp nhận vào học ở trường đại học /cao đẳng theo ý.

Học phí chính thức: $14,950 CAD gồm:

 • 8 tín chỉ / 2 học kỳ
 • 15 giờ học kèm tiếng Anh miễn phí trong mỗi học kỳ
 • 6 tuần bồi dưỡng miễn phí vào mùa hè.

Học bổng

Thời gian đăng ký: từ ngày 01/02/2020 đến 23h30 ngày 30/03/2020

HỌC BỔNG VÀNG EMC

Điểm trung bình 2 năm học gần nhất Điểm IELTS
(General/ Academic)
Kết quả bài kiểm tra Toán EMC Giá trị 

học bổng

Số lượng các suất học bổng
≥ 90% ≥ 6.0 ≥ 90% 100% học phí Tối đa 03 suất
≥ 85% ≥ 5.5 ≥ 85% 40% – 50% học phí Tối đa10 suất
≥ 80% ≥ 5.0 ≥ 80% 20% – 30% học phí Tối đa10 suất

 

Giá trị của các suất Học Bổng Vàng EMC sẽ được quyết định dựa trên các tài liệu học tập, kết quả IELTS, kết quả bài kiểm tra Toán EMC và Buổi phỏng vấn trực tiếp với Ban giám hiệu Trường EMC.

Học sinh vui lòng gửi đến Assiston Global – Vietnam bản scan những tài liệu gốc được liệt kê dưới đây:

 • Đơn đăng ký
 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • Điểm IELTS (còn thời gian hiệu lực)

Thể thức và nội dung bài kiểm tra Toán EMC

 • 25 câu hỏi trắc nghiệm dựa trên giáo trình Toán tại Việt Nam tương ứng với 02 năm học gần nhất học sinh  đã hoàn tất.
 • Trong mỗi câu trắc nghiệm, học sinh sẽ chọn 1 đáp án đúng nhất trong 5 đáp án khả dĩ được nêu ra.
 • Học sinh sẽ được 4 điểm cho mỗi đáp án đúng. Trong tất cả những trường hợp khác, học sinh sẽ được 0 điểm.
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh.
 • Học sinh không được sử dụng máy tính.
 • Thời gian cho phép: 120 phút.

Cách thức đăng kí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lệ phí đăng ký: 20 CAD/ học sinh. Tỉ giá chung: 1 CAD = 18,000 VNĐ

 

HỌC BỔNG BẠC EMC

Để được xét đơn xin nhận học bổng này, học sinh chỉ cần nộp học bạ, EMC sẽ xem kết quả của 2 năm học gần nhất và quyết định mức học bổng tương ứng.

Điểm trung bình

2 năm học gần nhất

Giá trị học bổng (CAD) Số lượng các suất 

học bổng

≥ 95%  4,000 ≤10
≥ 90%  3,000 ≤10
≥ 85%  2,000 ≤10
≥ 80% 1,000 ≤10

Học sinh vui lòng gửi đến Assiston Global – Vietnam bản scan những tài liệu gốc được liệt kê dưới đây:

 • Đơn đăng ký
 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất

Lưu ý: Học sinh không cần gửi điểm IELTS nếu chỉ đăng ký xin nhận Học Bổng Bạc EMC.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trả lời